Trường THCS Phúc Xuân tổ chức hoạt động ngoại khóa “Giáo dục kỹ năng sống – hoạt động trải nghiệm” năm học 2020-2021

2021-03-30 14:57:00.0

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức của học sinh và giúp các em có thêm những hiểu biết về Kỹ năng sống. Ngày 26/3/2021, trường THCS Phúc Xuân phối hợp với Trung tâm Kỹ năng sống SVN tổ chức hoạt động ngoại khóa "Giáo dục kỹ năng sống – Hoạt động trải nghiệm" năm học 2020-2021.

Tham dự buổi sinh hoạt ngoại khóa có Thường trực HĐND, Uỷ ban MTTQ, Lãnh đạo UBND xã Phúc Xuân; Đại diện Ban giám đốc và các thầy cô của Trung tâm Kỹ năng sống SVN cùng các đ/c trong Ban giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh toàn trường.

Hiện nay dạy kỹ năng sống và tổ chức hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh là rất cần thiết, nhằm trang bị cho các em kiến thức cũng như kỹ năng giải quyết một cách chủ động, tích cực và hiệu quả nhất các tình huống, yêu cầu của cuộc sống khi gặp phải. Giúp cho học sinh có cơ hội tiếp xúc, trải nghiệm trước những hiện tượng, sự vật, sự việc đã và đang diễn ra trong tự nhiên, cũng như trong cuộc sống đời thường. Với mục tiêu đó năm học 2020-2021 trường THCS Phúc Xuân đã tạo cơ hội cho học sinh được tiếp cận với Chương trình ngoại khoá Giáo dục kỹ năng sống – hoạt động trải nghiệm trong nhà trường.

Kỹ năng sống đã giúp các em có được sự thoải mái và không còn e ngại, rụt rè, xấu hổ. Từ đó, các em có thêm nhiều kiến thức cơ bản, kỹ năng vô cùng bổ ích, góp phần đẩy lùi những nguy cơ xấu của xã hội, xây dựng môi trường học tập trong sáng. Giúp các em có thêm những hành trang tự tin bước vào cuộc sống. Hoạt động ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống cho học sinh của trường trung học cơ sở Phúc Xuân  kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi, đã thực sự trở thành ngày hội vui và bổ ích đối với các em. Đồng thời giáo dục các em học sinh hoàn thiện nhân cách và định hướng phát triển bản thân tốt hơn dựa trên nền tảng các giá trị sống, đáp ứng nhu cầu người học và góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh trong nhà trường.

Một số hình ảnh trong buổi ngoại khoá:

N.H