Phúc Xuân hoàn thành việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú

2021-04-05 15:15:00.0

Thực hiện quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, từ ngày 28/3 đến ngày 03/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ và UBND xã Phúc Xuân đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại các hội nghị, các cử tri đã được nghe triển khai các nội dung của Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND liên quan đến việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử; thông báo các tiêu chuẩn và những trường hợp không được ứng cử đại biểu HĐND; tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, các cử tri đã bày tỏ sự tín nhiệm cao đối với các ứng cử viên được cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương tín nhiệm giới thiệu; đồng thời mong muốn, nếu các ứng cử viên đại biểu HĐND cấc cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trúng cử sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp phát triển chung của địa phương.

Nhìn chung, các cuộc lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đã diễn ra sôi nổi, dân chủ và đúng luật, bình đẳng. Đến ngày 03/4/2021, xã Phúc Xuân đã hoàn thành việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 40/40 người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

N.H