Kỳ họp thứ Nhất HĐND xã Phúc Xuân khoá XIX, nhiệm kỳ 2021-2026

2021-06-30 10:15:00.0

Diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác tổ chức và các đại biểu dự kỳ họp đều thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Tại kỳ họp, UBBC xã Phúc Xuân đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 và Báo cáo xác nhận tư cách đại biểu của 22 đại biểu trúng cử. Theo đó, xã có 7 đơn vị bầu cử với 7 tổ bầu cử, cử tri đi bầu đúng quy định và thời gian với tỷ lệ đạt 100%; không có khu vực bỏ phiếu nào phải bầu lại hoặc bầu thêm. Xã có 22 đại biểu trúng cử vào HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã được tổ chức đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau bầu cử, tình hình an ninh chính trị - trật tự ATXH được ổn định và giữ vững.

Kỳ họp đã thông qua các Tờ trình giới thiệu nhân sự, tiến hành bầu cử và thông qua các nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử đối với các chức danh Chủ tịch HĐND xã, Phó Chủ tịch HĐND xã; Trưởng ban, Phó Trưởng các Ban HĐND xã; bầu Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND, Uỷ viên UBND xã; Đồng thời, ban hành 08 Nghị quyết, trong đó: 06 Nghị quyết về công tác nhân sự, 01 Nghị quyết về số lượng uỷ viên 02 Ban của HĐND và 01 Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021.

Với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật, các đồng chí trong danh sách bầu cử được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ 100%. Ông Trần Hải Đăng, Bí thư Đảng ủy tiếp tục được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐND xã, ông Nguyễn Văn Đông tiếp tục được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ mới./.