UBND xã Phúc Xuân tổ chức tổng kết công tác quốc phòng địa phương và công tác an ninh trật tự, công tác giáo dục quốc phòng & an ninh, công tác phòng không nhân dân năm 2020

2021-01-20 14:50:00.0

Ngày 13/01/2021, UBND xã Phúc Xuân tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương và công tác an ninh trật tự, công tác giáo dục quốc phòng & an ninh, công tác phòng không nhân dân năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Trần Hải Đăng, Bí Thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã dự và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo UBND xã, Trưởng các ban, ngành đoàn thể, các đồng chí công an viên, thôn đội trưởng, bí thư chi bộ và trưởng xóm các xóm trên địa bàn xã.

Năm 2020, Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh địa phương. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ ổn định; không để xảy ra những tình huống đột xuất, bị động, bất ngờ, nhất là những vấn đề liên quan đến tôn giáo và dân tộc; góp phần tạo môi trường ổn định để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có nhiều chuyển biến, nhân dân và các cơ quan, đơn vị đã tham gia phong trào tích cực, góp phần quan trọng trong công tác phòng ngừa, kiềm chế và làm giảm tội phạm, các tệ nạn xã hội trên địa bàn. Các mô hình an toàn về trật tự an ninh được hoạt động hiệu quả, có chiều sâu về chất lượng, qua đó hình thành thế trận an ninh nhân dân rộng khắp.

Hội đồng quân sự xã luôn thực hiện tốt vai trò tham mưu và đề xuất các giải pháp nâng cao xây dựng lực lượng vũ trang địa phương; hoàn thành công tác tuyển quân và chất lượng thanh niên lên đường nhập ngũ đảm bảo đúng quy định. Lực lượng chiến sỹ luôn duy trì tốt nền nếp, kỷ luật, phát huy tinh thần đoàn kết, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Hội nghị đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2021, trong đó cần tập trung tăng cường vai trò lãnh, chỉ đạo toàn diện của cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác quốc phòng an ninh; nâng cao chất lượng tuyên truyền, phổ biến pháp luật, giáo dục chính trị tư tưởng trong nhân dân và cán bộ trên toàn xã; củng cố, xây dựng lực lượng đội ngũ cán bộ nòng cốt và phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội xã chủ động tuyên truyền, phòng chống và kịp thời xử lý các tình huống nhằm đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.