Tổ chức tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Phúc Xuân

2021-02-22 09:24:00.0

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra, nhằm tiếp tục nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống dịch Covid-19, sáng ngày 20/02/2021, Lãnh đạo UBND xã Phúc Xuân đã chỉ đạo các lực lượng Công an, Quân sự, Văn hoá xã hội, Y tế, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tổ chức tuyên truyền lưu động phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã.

Công tác tuyên truyền được thực hiện trên các tuyến đường chính, những nơi tập trung đông người và đến từng đường làng, ngõ xóm về các nội dung: Đôn đốc, nhắc nhở việc đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm việc xử phạt tất cả các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người, không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực được quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; Yêu cầu thực hiện KHAI BÁO Y TẾ khi từ các tỉnh/thành phố khác về/đến địa phương và CAM KẾT CHỊU TRÁCH NHIỆM TRƯỚC PHÁP LUẬT VỀ THÔNG TIN ĐÃ KHAI BÁOĐề nghị các Doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã: Thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt quan tâm, rà soát các trường hợp nhân viên, công nhân, người lao động về quê ăn tết khi quay trở lại làm việc cần thực hiện khai báo y tế theo đúng quy định. Đề nghị người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, không lơ là, chủ quan, không tập trung đông người và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Hoạt động tuyên truyền lưu động được triển khai tích cực, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao nhận thức, ý thức phòng chống dịch của nhân dân, giúp nhân dân trên địa bàn xã nắm được tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch, tuân thủ nghiêm các quy định của nhà nước về phòng chống dịch, không chủ quan lơ là trước diễn biến tình hình dịch cũng như không hoang mang lo lắng thái quá ảnh hưởng chung đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn./.

Nguyễn Hà