Phúc Xuân tổ chức tập huấn luật Dân quân tự vệ và Luật lực lượng dự bị động viên

2020-12-22 16:02:00.0

Ngày 04/12, xã Phúc Xuân tổ chức lớp tập huấn Luật dân quân tự vệ và Luật lực lượng dự bị động viên. Dự buổi tập huấn có các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã; trưởng các ban ngành đoàn thể, các cán bộ, công chức của xã; cán bộ BCH Quân sự xã; các đồng chí là Trung đội trưởng, thôn đội trưởng trong toàn xã.

Trong một ngày, các học viên được nghe báo cáo viên truyền đạt các chuyên đề chính của 2 luật, gồm: Nội dung cơ bản của Nghị định số 72 của Chính phủ quy định một số điều của Luật DQTV về tổ chức xây dựng lực lượng và chế độ, chính sách đối với DQTV; một số điều về hoạt động phối hợp của DQTV; Nghị định quy định chế độ chính sách trong xây dựng, huy động lực lượng DBĐV; Nghị định quy định về sĩ quan dự bị Quân đội Nhân dân Việt Nam...

Thông qua tập huấn, các đại biểu nắm rõ những nội dung trọng tâm, trọng điểm của Luật Dân quân tự vệ và Luật Lực lượng dự bị động viên và các văn bản hướng dẫn thi hành. Qua đây làm cơ sở để chỉ đạo, phối hợp, triển khai thực hiện đảm bảo đồng bộ, thống nhất, hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, địa phương trên phạm vi toàn xã./.