Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc (điểm) tại xóm Khuôn Năm

2020-11-13 15:13:00.0

Sáng 05/11, xóm Khuôn Năm, xã Phúc Xuân đã tổ chức điểm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020.

Lãnh đạo xã trao giấy khen cho các gia đình của xóm Khuôn Năm

Tại ngày hội, các đại biểu và bà con nhân dân xóm Khuôn Năm đã ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020); tổng kết Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020. Năm 2020, người dân xóm đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế, thực hiện tốt các nội dung thi đua xây dựng nông thôn mới, tích cực tham gia đảm bảo an ninh trật tự, giám sát xã hội. Xóm có 227 hộ đạt danh hiệu “gia đình văn hóa”, UBND xã tặng giấy khen cho 28 hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa 3 năm liên tục, giữ vững danh hiệu làng văn hóa. Ủy ban MTTQ xã cũng đã trao tặng 03 xuất quà cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tháng cao điểm vì người nghèo năm 2020.

Cũng tại ngày hội, Ban Tổ chức đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, gia đình tiêu biểu trong thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước năm 2020; phát động đăng ký thi đua Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2021 tới các chi hội, đoàn thể với nhiều nội dung quan trọng, như: giảm hộ nghèo, tăng thu nhập cá nhân; giữ vững danh hiệu làng văn hóa.