HĐND xã Phúc Xuân tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động HĐND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021

2021-04-05 14:23:00.0

Sáng ngày 02/4, HĐND xã Phúc Xuân tổ chức hội nghị tổng kết công tác hoạt động HĐND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND xã, Lãnh đạo UBND xã, Trưởng các ban ngành, đoàn thể và các đại biểu HĐND xã Phúc Xuân khoá XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND xã đã ban hành các Nghị quyết đúng và trúng các vấn đề phát triển Kinh tế- Xã hội - An ninh quốc phòng, nhất là các Nghị quyết chuyên đề và chương trình xây dựng Nông thôn mới. Thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của HĐND, đại biểu HĐND. Mỗi đại biểu HĐND tự nâng cao trình độ, đổi mới phương thức, tiếp thu nhiều phương pháp tốt trong hoạt động; nâng cao trách nhiệm cá nhân, tôn trọng, lắng nghe ý kiến của nhân dân, cử tri. Thường xuyên tự chỉnh đốn kiểm điểm đánh giá quá trình hoạt động điều hành.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã khóa XVIII đã tổ chức 12 kỳ họp trong đó có 1 kỳ họp bất thường. Trong 5 năm qua, HĐND xã Phúc Xuân đã ban hành 66 Nghị quyết trong đó: 50 Nghị quyết về tổ chức thực hiện nhiệm vụ của HĐND xã và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, thu chi ngân sách của địa phương; 01 Nghị quyết chuyên đề về việc sắp xếp sáp nhập xóm theo quy định của Chính phủ; 15 Nghị quyết về bầu cử, miễn nhiệm và lấy phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt theo quy định. Hoạt động của HĐND xã đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của cấp ủy và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Phúc Xuân lần thứ  XVIII, kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển toàn diện với tốc độ khá, an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững đảm bảo ổn định, đời sống của nhân dân được nâng lên rõ rệt.

Nhân dịp này, Hội đồng thi đua khen thưởng xã Phúc Xuân đã khen thưởng cho 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND xã Phúc Xuân nhiệm kỳ 2016-2021./.

N.H