Phúc Xuân: Hội LHPN xã phối hợp mở lớp dạy nghề trồng chè cho hội viên

2021-08-12 16:19:00.0

Ngày 12/8/2021, tại Nhà văn hoá xóm Cao Trãng, xã Phúc Xuân, thành phố Thái Nguyên, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố Thái Nguyên phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phúc Xuân tổ chức khai giảng lớp dạy nghề trồng chè cho lao động nông thôn. Công tác tổ chức lớp học đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Tham gia lớp học sẽ giúp 30 học viên nhận biết được nguồn gốc, đặc điểm sinh học, các tác nhân ảnh hưởng lên sự sinh trưởng và phát triển của cây chè. Đồng thời thực hiện được kỹ thuật nhân giống chè, kỹ thuật trồng chè, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại chè, thu hái và bảo quản chè búp tươi. Kết thúc khóa học, kiểm tra, học viên đạt yêu cầu sẽ được trung tâm cấp chứng chỉ nghề.

Một số hình ảnh khai giảng lớp trồng chè:

Hà Chi.