Khánh thành công trình sân chơi "Năng động Việt Nam"

2020-12-29 16:00:00.0

Chiều ngày 28/12, tại UBND xã Phúc Xuân, thành phố Thái Nguyên, Trung ương Đoàn đã phối hợp Tỉnh đoàn, Thành đoàn Thái Nguyên và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam (đơn vị tài trợ) tổ chức khánh thành công trình sân chơi năng động Việt Nam. Đây là công trình thứ 5 trong tổng số 30 công trình được Trung ương đoàn vận động các tổ chức cá nhân ủng hộ dành cho thanh thiếu nhi tại các vùng khó khăn trên toàn quốc.

Công trình gồm 1 sân bóng rổ, 1 sân bóng đá tiêu chuẩn và các thiết bị vui chơi. Đặc biệt, các hạng mục lắp đặt như bảng bóng rổ, ghế cổ động thể thao,… đều được làm từ vật liệu tái chế (vỏ hộp sữa Milo), có tính năng chống thấm nước, mang thông điệp tuyên truyền về giảm thiểu rác thải nhựa, sử dụng các vật liệu tái chế, thân thiện môi trường. Công trình có tổng kinh phí xây dựng từ nguồn quỹ Trung ương Đoàn và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam trên 100 triệu đồng, trở thành sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp các em thiếu nhi địa phương phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Trung ương Đoàn tặng 20 bộ quần áo bóng rổ, bóng đá,

4 quả bóng rổ, bóng đá cho các em thiếu nhi.

Ngay sau Lễ khánh thành, các đại biểu đã tham gia trồng cây xanh xung quanh khuôn viên công trình và tổ chức giao lưu bóng đá, bóng rổ cho các em thiếu nhi ngay tại sân chơi mới. “Sân chơi năng động Việt Nam” được đưa vào sử dụng sẽ góp phần nâng cao ý thức rèn luyện thể dục, thể thao và sự năng động cho thanh thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn xã. Đồng thời, cũng góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư./.

Một số hình ảnh trong Lễ khánh thành và bàn giao công trình "Sân chơi năng động Việt Nam":

Các em thiếu nhi giao lưu bóng rổ, bóng đá trên sân chơi mới

Đại biểu trồng cây xanh xung quanh khuôn viên sân chơi

Đông đảo nhân dân trên địa bàn xã tham dự chương trình