Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân định kỳ tháng 01/2021

2021-01-15 18:36:00.0

Nội dung liên quan đến việc cấp đất tái định cư và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với gia đình bà Nguyễn Thị Phương Thảo, trú tại tổ 4, phường Phú Xá, thành phố Thái Nguyên.

Toàn cảnh buổi tiếp công dân

Quá trình giải quyết vụ việc, bà Thảo đề nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết việc cấp 01 lô đất tái định cư không thu tiền sử dụng đất cho bà Đặng Thị Kim Sâm (mẹ đẻ của bà Thảo) và đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo hiện trạng sử dụng đối với diện tích đất mà gia đình bà đang sử dụng.

Theo báo cáo của UBND thành phố Thái Nguyên, đối với nội dung cấp đất tái định cư cho gia đình bà Thảo, UBND thành phố Thái Nguyên đã giới thiệu cho gia đình 01 lô đất tại khu dân cư số 3, phường Tân Lập, tuy nhiên gia đình bà Thảo không đồng ý vì lô đất này phía trước có vướng vào cột điện. Về việc đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đất mà gia đình bà Thảo đang sử dụng, có một phần diện tích là 48 m2 nằm trong quy hoạch của dự án Nhà máy GLONICS và diện tích 36 m2 là đất tiếp giáp mà gia đình bà Thảo đang sử dụng.

Qua nghiên cứu hồ sơ, tại buổi tiếp công dân, đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường và lãnh đạo UBND thành phố Thái Nguyên, các đơn vị liên quan đã đề xuất phương án giải quyết là: Về việc đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đất mà gia đình bà Thảo đang sử dụng, do một phần diện tích nằm trong quy hoạch của dự án Nhà máy GLONICS, đề xuất phương án giao Sở Kế hoạch và Đầu tư và UBND thành phố Thái Nguyên làm việc với Công ty TNHH Glonics Việt Nam, về diện tích đất liên quan. Về nội dung cấp 01 lô đất tái định cư cho gia đình bà Thảo, qua trao đổi, bà Thảo đã nhất trí với phương án của UBND thành phố Thái Nguyên về việc nhận 01 lô đất tái định cư số 851, diện tích 100 m2, tại Khu dân cư số 3, phường Tân Lập.

Sau khi nghe ý kiến của công dân và phát biểu của lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan hoàn thiện thủ tục cấp đất tái định cư cho gia đình bà Thảo, thời gian hoàn thành trước ngày 31/01/2021; đồng thời làm việc với lãnh đạo Nhà máy GLONICS (Công ty TNHH Glonics Việt Nam) về diện tích đất liên quan đến gia đình bà Thảo, đảm bảo đúng quy định pháp luật, sớm hoàn thiện hồ sơ, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo thực trạng tại mảnh đất mà gia đình bà Thảo đang sử dụng và không thu tiền sử dụng đất, thời gian hoàn thành xong trước ngày 15/4/2021.

Thainguyen.gov.vn